Tài nguyên dạy học

Điểm tin giáo dục

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    2 khách và 0 thành viên

    Thời gian là vàng

    Website liên kết

    LK Sở GD - ĐT Kiên Giang

    Nhập điểm Smas online

    Lời hay ý đẹp

    Danh Ngôn về Nhà Giáo

    Truyện cười 4 phương

    Chào mừng quý vị đến với website của Bùi Trường Long

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    Bài 25. Tiêu hóa ở khoang miệng

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Lô Minh Bình
    Ngày gửi: 17h:12' 03-11-2012
    Dung lượng: 497.0 KB
    Số lượt tải: 141
    Số lượt thích: 0 người
    TRU?NG THCS : PH?M DÌNH H?
    QU?N 6
    THIẾT KẾ BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ
    MÔN : SINH 8
    GV thực hiện : Thái Thị Kim H?ng
    BÀI : 25
    TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
    I. TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
    1
    2
    3
    4
    5
    6
    Răng cửa
    Răng nanh
    Răng hàm
    Tuyến nước bọt
    Nơi tiết nước bọt
    Lưỡi
    BÀI : 25
    TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
    I. TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
    Biến đổi lí học: nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt thực hiện các hoạt động tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn trở thành viên mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt.
    Tinh bột
    Đường mantôzơ
    Amilaza
    BÀI : 25
    TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
    I. TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
    Biến đổi lí học: nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt thực hiện các hoạt động tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn trở thành viên mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt.
    Biến đổi hóa học: enzim amilaza làm cho một phần tinh bột chín biến đổi thành đường mantôzơ
    Hoạt động biến đổi thức ăn ở khoang miệng
    Nước bọt
    Nhai
    Đảo trộn thức ăn
    Có men amilaza
    Tuyến nước bọt, răng, lưỡi
    Làm thức ăn nhuyễn, mềm, dễ nuốt
    Men emzim là chất xúc tác để hoạt động xảy ra
    Biến đổi tinh bột chín thành đường mantô
    BÀI : 25
    TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
    I. TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
    Biến đổi lí học: nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt thực hiện các hoạt động tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn trở thành viên mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt.
    Biến đổi hóa học: enzim amilaza làm cho một phần tinh bột chín biến đổi thành đường mantôzơ
    II. NUỐT VÀ ĐẨY THỨC ĂN QUA THỰC QUẢN
    Thức ăn
    Lưỡi
    Nắp thanh quản
    Thức ăn
    Khẩu cái mềm
    Nắp thanh quản đậy
    Thanh quản
    Khí quản
    NUỐT VÀ ĐẨY THỨC ĂN QUA THỰC QUẢN
    Nuốt diễn ra nhờ hoạt động của cơ quan nào là chủ yếu và có tác dụng gì ?
    Lực đẩy viên thức ăn qua thực quản xuống dạ dày đã được tạo ra như thế nào ?
    Thức ăn qua thực quản có được biến đổi gì về mặt lí học và hóa học không ?
    Lưỡi đẩy thức ăn từ miệng xuống thực quản
    Nhờ sự co dãn của các cơ thực quản
    Không vì thời gian thức ăn qua thực quản rất nhanh
    BÀI : 25
    TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
    I. TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
    Biến đổi lí học: nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt thực hiện các hoạt động tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn trở thành viên mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt.
    Biến đổi hóa học: enzim amilaza làm cho một phần tinh bột chín biến đổi thành đường mantôzơ
    II. NUỐT VÀ ĐẨY THỨC ĂN QUA THỰC QUẢN
    Khi nuốt, lúc lưỡi nâng lên thì đồng thời kéo nắp thanh quản đóng kín lỗ khí quản lại để thức ăn không lọt được vào đường hô hấp, khẩu cái mềm nâng lên đóng kín 2 lỗ thông lên mũi .
    Thức ăn được nuốt xuống thực quản nhờ hoạt động chủ yếu của lưỡi và được đẩy qua thực quản xuống dạ dày nhờ hoạt động của các cơ thực quản .
    DẶN DÒ
    HỌC BÀI
    XEM TRƯỚC BÀI 26
    ĐỌC EM CÓ BIẾT
     
    Gửi ý kiến

    Sách Danh Ngôn

    ..:|:..Thông tin được xem và tải nhiều nhất..:|:..